Bạn đang tìm hiểu về quy trình x lý nước cp? Bạn muốn tìm đơn vị tư vấn và lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp? Công nghệ xử lý nước cấp của Meetvn hiện đang nhận được nhiều sự đánh giá cao của khách hàng. Chúng tôi luôn hoạt động với phương châm “chất lượng đi đầu”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin hữu ích trong bài viết này nhé!

Vì sao nên sử dụng nước cấp?

Nước cấp là loại nước đã qua xử lý trực tiếp bằng các thiết bị máy móc. Nước cấp đóng vai trò quan trọng để tạo ra hàng loạt sản phẩm chất lượng, nâng cao chất lượng sản xuất, mang lại cuộc sống an toàn. Sử dụng nước sạch còn là nhu cầu tất yếu trong sinh hoạt hằng ngày.

meetvn-xu-li-nuoc-cap-1

Ở Việt Nam, dân cư nông thôn chiếm đến 80% dân số. Thế nhưng, việc sử dụng nước ở các khu đô thị lại là đề tài được bàn tán sôi nổi với các tình trạng như: nước nhiễm phèn, nước đục, nước nhiễm chì cao… Nguyên nhân chính gây nên các tình trạng trên đó chính là những khu vực này tập trung khá nhiều cụm công nghiệp, xí nghiệp lớn. Trong khi đó việc xử lý nước thải còn lơ là, một lượng lớn nước thải gây ô nhiễm các nguồn nước bên ngoài và cả mạch nước ngầm. Chính vì thế, sử dụng nước cấp xử lý tại các khu dân cư là điều không thể thiếu.

Có hai loại nước chính để sử dụng xử lý nước cấp: nước máy và nước ngầm. Tất cả nguồn nước này được kiểm soát bằng các thông số trong nguồn nước, tạo ra các tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe và tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất.

Có 2 loại nước cấp chính:

  • Nước cấp dùng trong ăn uống
  • Nước cấp dùng trong sinh hoạt.

Công nghệ và quy trình xử lý nước cấp tiêu chuẩn tại Meetvn

Một trong những yếu tố quan trong nhất trước khi chúng ta tiến hành xử lý nước cấp đó chính là sử dụng công nghệ phù hợp nhất:

  • Khả năng vận hành tối ưu công suất
  • Bộ máy vận hành đơn giản, chi phí thấp
  • Bộ máy lọc được vận hành tối ưu, đảm bảo bùn và các tạp chất không bị tràn qua các khu bể chứa.
  • Tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn.

meetvn-xu-li-nuoc-cap-2gif

Quy trình xử lý nước cấp đạt tiêu chuẩn tại Meetvn như sau:

Bước 1: Bơm nước

Với hệ thống bể lắng, nước được bơm từ nước lòng sông thông qua song chắn vào bể chứa.

Bước 2: Thực hiện quá trình keo tụ

Công đoạn keo tụ tạo bông giúp kết dính các tạp chất thành những hạt lớn hơn lắng đọng xuống đáy bể.

Bước 3: Xử lý bùn

Sau thời gian lắng đọng nước hoàn toàn loại bỏ tạp chất phía trên còn đối với các lớp cặn bã (bùn) lắng xuống dưới được bơm ra ngoài. Nước đã được lắng tiếp tục được xử lý qua hóa chất tại bể lắng.

Bước 4: Lọc nhanh

Quá trình xử lý nước cấp diễn ra ở bể trung gian tiếp tục sử dụng hóa chất để loại bỏ tạp chất và vi sinh vật bằng chất khử trùng. Tại bể lọc sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất còn sót lại.

Bước 5: Khử trùng

Thêm dung dịch NaOCL khử trùng hoàn toàn các chất độc hại và vi sinh vật còn sót lại và được chứa trong bể chứa và sẽ tiếp tục được khử trùng trước khi đưa vào sử dụng trong hệ thống nước sinh hoạt và nước sản xuất.

Hi vọng những thông tin trên đây mà Meetvn đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ và quy trình x lý nước cp đạt chuẩn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *