meet-soc-trang-uy-ban-mttq-va-cac-doan-the-chung-tay-bao-ve-moi-truong-01

Sóc Trăng: Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chung tay bảo vệ môi trường

Ủy ban MTTQ cùng các hội hội đoàn thể trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường tại khu vực đô thị và nông thôn.

Trong những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với ngành TN&MT phát động, tuyên truyền sâu rộng công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng, cùng với việc tuyên truyền, vận động, Ủy ban MTTQ cùng với các thành viên còn triển khai giải pháp bảo vệ môi trường như: thực hiện mô hình “cộng đồng dân cư và tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; mô hình “khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”. Qua đó, đem lại cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn cho các khu dân cư, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Đồng hành cùng với Ủy ban MTTQ, các hội đoàn thể cũng đang thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa. Phối hợp với Sở TN&MT, hàng năm, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân…tỉnh Sóc Trăng đều huy động hàng ngàn lượt hội viên, đoàn viên tham gia hoạt động tuyên truyền, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom, phân loại chất thải.

meet-soc-trang-uy-ban-mttq-va-cac-doan-the-chung-tay-bao-ve-moi-truong-02
Sóc Trăng: Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chung tay bảo vệ môi trường

Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu Đoàn thanh niên ở các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, thái độ hành vi cho đoàn viên, thiếu niên và người dân về bảo vệ môi trường; xây dựng, nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường; đồng thời chú trong nâng cao chất lượng của các hoạt động bảo vệ môi trường tại khu vực thành thị và nông thôn.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên ở các huyện, thị xã, thành phố còn phối hợp với Ban giám hiệu các trường học triển khai hoạt động thu gom, phân loại rác thải nhựa cho các em học sinh đang theo học ở các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để bán phế liệu gây quỹ hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xác định công tác bảo về môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần giúp TP. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) sẽ sớm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sóc Trăng, từ đầu năm 2021 đến nay, Ủy ban MTTQ và các hội đoàn thể TP. Sóc Trăng đã không ngừng đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

meet-soc-trang-uy-ban-mttq-va-cac-doan-the-chung-tay-bao-ve-moi-truong-03
Sóc Trăng: Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chung tay bảo vệ môi trường

Ủy ban MTTQ và các hội đoàn thể trên địa bàn TP. Sóc Trăng cũng đã phối hợp với các đơn vị của TP tổ chức ra quân làm sạch môi trường trên các tuyến đường, khu dân cư, nạo vét kênh mương, khơi thông hệ thống thoát nước vào dịp diễn ra sự kiện: Ngày Môi trường thế giới năm 2021; đồng thời, đẩy mạnh việc xử lý rác thải sinh hoạt thông thường thông qua hình thức đốt hoặc ủ làm phân bón cho cây trồng và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” đến người dân ở từng xóm, ấp.

Các hội đoàn thể thành phố còn phát động phong trào thi đua bảo vệ môi trường phù hợp với hoạt động của từng đơn vị như: Đoàn Thanh niên với phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xóa điểm rác công cộng, trồng cây xanh; Hội Liên hiệp Phụ nữ với cuộc vận động gia đình 5 không – 3 sạch, không sử dụng túi nilon, tổ chức hội thi sản phẩm tái chế rác thải dùng được trong sinh hoạt; Hội Nông dân thực hiện mô hình thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

Về kế hoạch triển khai thực hiện trong thời gian tới, Ủy Ban MTTQ và các hội đoàn thể trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền những quy định về bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư; duy trì và nhân rộng mô hình thu gom, phâm loại, xử lý rác thải trong sinh hoạt, sản xuất, góp phần tạo môi trường sống an toàn, trong lành cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: https://monre.gov.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *