meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-01

Thi công hệ thống cống ngầm gom nước thải sông Tô Lịch

Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là nhà thầu TEKKEN (Nhật Bản).

Gói thầu số hai dự án xử lý nước thải Yên Xá (Hà Nội) có tổng chiều dài hơn 21km, gồm ba tuyến cống chính và những tuyến cống nhánh đấu nối thu gom nước thải từ các quận: Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai. Đây là một trong những dự án trong điểm của thành phố, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế -xã hội và nâng cao môi trường sống, chất lượng sống của người dân Thủ đô.

meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-02
Hệ thống cống thu gom nước thải là một trong những hạng mục quan trọng thuộc dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá.
meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-03
Tuyến cống bao số 1 dài 11,4km có đường kính D800mm đến D1.800mm chạy dọc theo sông Tô Lịch qua các tuyến phố như Nguyễn Đình Hoàn, Quan Hoa, Nguyễn Khang, Nguyễn Ngọc Vũ, Giáp Nhất, Kim Giang, Vũ Tông Phan.
meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-03
Tuyến số 2 dài 2,3km có đường kính D600mm đến D1.000mm, chạy qua các phố Lương Thế Vinh, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển; Tuyến số 3 dài 1,8km có đường kính D2.200mm chạy qua nhiều tuyến phố như Hoàng Đạo Thành, Nguyễn Xiển, đường mới, Nhà máy Xử lý nước thải Yên Xá. Các tuyến cống nhánh đấu nối gồm 80 tuyến cống nhánh có chiều dài 6,5km có đường kính D315mm và ống HDPE với đường kính D400mm đến D630mm.
meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-04
Gói thầu này bao gồm các hạng mục thi công chính như: cống bao chính, cống nhánh thu gom nước thải các hố ga và giếng tách trên tuyến…. meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-05Hiện, việc thi công cống ngầm đang được thực hiện trên đoạn từ đường Hoàng Quốc Việt đến Nguyễn Đình Hoàn (Cầu Giấy) và Vũ Tông Phan (Thanh Xuân).
meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-06
Trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị thi công sử dụng hệ thống cọc cừ bằng thép để ngăn chặn đất cát chảy xuống sông Tô Lịch cũng như tạo đường để vận chuyển thiết bị.
meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-07
Hệ thống cống bao quanh sông Tô Lịch có 11km được lắp đặt bằng công nghệ khoan kích ngầm để đặt ngầm ống xuống dưới lòng sông.
meetvn-thi-cong-he-thong-cong-ngam-gom-nuoc-thai-song-to-lich-09
Công trình được khởi công tháng 5-2020, dự kiến hoàn thành sau bốn năm thi công.

Nguồn: https://nhandan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *